Chào ngày mới

CHÀO NGÀY MỚI >> Trang chính


Mục đích sau cùng của DẠY VÀ HỌC là thấu suốt
bản chất sự vật, có lời giải đúng và LÀM được việc

Liên kết chính
http://fa.hcmuaf.edu.vn/hoangkim

https://sites.google.com/site/hoangkimvietnam/

Lời xuân

Mùa xuân trời đất vào xuân
Hoa thơm dâng mẹ, nụ mầm kính cha
Thung dung gìn giữ nếp nhà
Khiêm nhu cần kiệm thuận hoà yêu thương

Hoàng Kim

Du xuân phương Nam ngày giáp Tết

CÂY LƯƠNG THỰC. Ngày giáp Tết, đất trời Nam tuyệt đep. Nắng tươi vàng, mai bừng nở lung linh. Hành trình xanh, hoa rộn ràng sắc thắm. Búp lộc xuân. nghe nhựa ứa lên cành. Giờ tan học, con như chim về tổ. Bao yêu thương, cha mẹ ngóng con về. Muôn lời chúc, rộn ràng nghe xuân đến. Xa bạn thầy, náo nức buổi về quê. Phiên chợ Tết, người đi như trẩy hội. Ai cũng xuân, vui vẻ những câu chào. Dẫu khó nhọc, lo toan hằn khoé mắt. Cận Tết rồi, nên chỉ thấy niềm vui. Xuôi phương Nam, tôi tìm thăm Hai Lúa. Thắm tình thân, thầy bạn buổi tất niên. Địa chỉ xanh, dẫu xa mà gần gũi . Mừng xuân này công việc gằn bền thêm. Viên ngọc ước, trong ngần như hạt gạo. Chén cơm ngon, thơm bếp lửa gia đình. Hạnh phúc lớn, trong niềm vui bình dị. Cùng ruộng đồng, bạn quý với chân quê (Phóng sự ảnh Hoàng Kim).

Ngày giáp Tết, đất trời Nam tuyệt đep.
Nắng tươi vàng, mai bừng nở lung linh.
Hành trình xanh, hoa rộn ràng sắc thắm.
Búp lộc xuân. nghe nhựa ứa lên cành.Giờ tan học, con như chim về tổ.
Bao yêu thương, cha mẹ ngóng con về.
Muôn lời chúc, rộn ràng nghe xuân đến.
Xa bạn thầy, náo nức buổi về quê.

Mùa xuân đầu tiên
Nhạc và lời Văn Cao

Trình bày Thanh Thúy

Phiên chợ Tết, người đi như trẩy hội.
Ai cũng xuân, vui vẻ những câu chào.
Dẫu khó nhọc, lo toan hằn khoé mắt.
Cận Tết rồi, nên chỉ thấy niềm vui.


Xuôi phương Nam, tôi tìm thăm Hai Lúa.
Thắm tình thân, thầy bạn buổi tất niên.
Địa chỉ xanh, dẫu xa mà gần gũi .
Mừng xuân này công việc gằn bền thêm.

Viên ngọc ước, trong ngần như hạt gạo.
Chén cơm ngon, thơm bếp lửa gia đình.
Hạnh phúc lớn, trong niềm vui bình dị.
Cùng ruộng đồng, bạn quý với chân quê


Bài và ảnh Hoàng Kim: Du xuân phương Nam ngày giáp Tết, thăm và làm việc với Viện Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long, Trung tâm giống Cây trồng tỉnh Sóc Trăng và các thí nghiệm lúa ở huyện Long Phú (Sóc Trăng), Cai Lậy (Tiền Giang) thăm GS. Nguyễn Văn Luật, GS Võ Tòng Xuân, GS Bùi Chí Bửu, TS Phạm Sĩ Tân, TS. Lê Văn Bảnh, TS Phạm Trung Nghĩa, TS. Bùi Thị Thanh Tâm, GĐ Huỳnh Ngọc Vân, PGĐ. Nguyễn Thành Phước, PGĐ. Lê Văn Chung … những Hai Lúa Nam Bộ cùng các sinh viên Hoàng Long, Vũ Minh Thuận, Lê Thành Dũng, Chung Hồng Công, Huỳnh Chí Linh, Lê Văn Tấn, Hoàng Thị Hường, Nguyễn Thị Minh Thuỳ … đang làm đề tài thí nghiệm nối nghiệp Hai Lúa .

Trở về trang chính

CÂY LƯƠNG THỰC; FOOD CROPS
Dạy và học ĐHNLHCM
Dạy và học BlogtiengViet
Gia đình nông nghiệp
NGỌC PHƯƠNG NAM, DẠY VÀ HỌC

Gốc mai vàng trước ngõ

Hoàng Kim “Anh trồng gốc mai này cho em!” Anh cả của tôi trước khi mất đã trồng tặng cho tôi một gốc mai trước ngõ vào hôm sinh nhật con tôi. Cháu sinh đêm trước Noel còn anh thì mất đúng đêm trăng rằm tháng giêng. Anh trò chuyện với anh Cao Xuân Tài bạn tôi trong khi tôi cùng vài anh em đào huyệt và xây kim tỉnh cho anh. Nhìn anh bình thản chơi với các cháu, tôi nao lòng rưng rưng. Chưa bao giờ và chưa khi nào tôi thấm thía những bài thơ về hoa mai cuối mùa đông tàn bằng lúc đó. Anh đi rằm xuân1994 do căn bệnh ung thư hiểm nghèo khi các con anh còn thơ dại (.xem tiếp)
Qua đèo chợt gặp mai đầu suốiTHUNG DUNG. Nghìn dặm tìm anh chẳng gặp anh/Đường về vó ngựa dẫm mây xanh/Qua đèo chợt gặp mai đầu suối/Đóa đóa vàng tươi xuân thắm cành. Tôi biết bài thơ kỳ lạ này của Bác Hồ đăng trên báo khoảng năm 1970 do một chuyện ngẫu nhiên tình cờ nên nhớ mãi. Bài thơ kỳ lạ vì ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc không dễ thấy, vì nó là thơ của Bác Hồ mà không thấy sách báo nào nhắc đến hơn ba mươi năm qua. (xem tiếp)

Chúc mừng năm mới vui khỏe và hạnh phúc

Happy New Year to all my friends.

Ba niềm vui đầu năm
Nghiên cứu “Khai thác cây nhiên liệu sinh học chịu hạn (sắn, lúa miến, ngô, jatropha) để tăng thu nhập cho các nông hộ ở Việt Nam
Tham gia Lễ kỷ niệm “55 năm Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển”  Thầy bạn là lộc xuân của cuộc đời
 

Bình chọn dự án / bài viết hay nhất trong năm

Lời kêu gọi cá nhân từ người sáng lập Wikipedia Jimmy Wales.

BÁC TRẦN VĂN GIÀU LÀ NGƯỜI TẬN LỰC VÀ THỨC THỜI

Bác Trần có sách hay (1), trò giỏi (2), thầy quý (3) vợ hiền (4) bạn đồng hành thế kỷ (5) và sống phúc hậu giữa lòng dân. Bác không tiếp tục làm nhà cách mạng, nhà tư tưởng, nhà lãnh đạo quốc gia nhưng lại thung dung làm nhà sử học, nhà văn hóa, nhà giáo dục. Sự nghiệp ấy, thời thế ấy, điều kiện ấy, bác đã tận lực, thức thời và đều đạt đến đỉnh cao.

Bài học lớn trong câu chuyện nhỏ của Bác viết về “Nhân cách Trần Nhân Tông” và “Nhân cách lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh”  rất ngắn, rất hay và sâu sắc hiếm thấy.

Người hiền đi xa, tiếng thơm còn mãi. Bác viết rằng thế giới đổi thay chỉ giá trị nhân văn và tri thức hợp thời còn lại. Sau năm trăm năm, dân Việt sẽ còn nhớ đến Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp. Nhân cách và di sản tri thức của bác Trần Văn Giàu chắc chắn sẽ còn nhiều người tìm lại không chỉ vì sử và văn hóa mà vượt lên trên sử, bác đã và đang nói đến CON NGƯỜI.

BÁC VÕ NGUYÊN GIÁP DĨ CÔNG VI THƯỢNG, THIÊN TÀI QUÂN SỰ

Bác Võ dĩ công vi thượng, thiên tài quân sự, biết mình biết người. Thật đẹp tấm ảnh đại tướng Võ Nguyên Giáp và giáo sư Trần Văn Giàu chụp chung. Trí tuệ bậc Thầy của cặp song sinh thế kỷ.

Hoàng Kim
Xem thêm : Tư liệu cập nhật TƯỞNG NHỚ BÁC TRẦN VĂN GIÀU
Giáo sư Trần Văn Giàu bài học lớn trong câu chuyện nhỏ

Giáo sư Trần Văn Giàu bài học lớn trong câu chuyện nhỏ

DẠY VÀ HỌC. Giáo sư Trần Văn Giàu (1911–2010)[1] là nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và nhà giáo Việt Nam. Ông qua đời vào lúc 17 giờ 20 phút ngày 16 tháng 12 năm 2010, tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.Hồ Chí Minh. Giáo sư là một người Thầy nhân cách, trí tuệ., người chủ một gia tài đặc biệt)[2], trăm năm vui giữa nhân gian)[3], một năm trong một trăm năm)[4] với muôn vàn thương yêu của cộng đồng dân tộc. Trong các trang sử đổ mồ hôi và những vấn đề vượt lên trên sử

của giáo sư có minh triết ông cha và bản lĩnh dân tộc Việt. “Nhân cách Trần Nhân Tông” là một trả lời ngắn, rất ngắn của giáo sư đối với một vấn đề lớn, rất lớn. Bài học lớn trong câu chuyện nhỏ.(Hoàng Kim sưu tầm tư liệu và viết lời cảm nhận)

CÂU HỎI ÔN THỊ CÂY LƯƠNG THỰC

Ngân hàng đề thi Cây lương thực 101, 102,
xem tại: http://cayluongthuc.blogspot.com
              http://foodcrops.blogspot.com

Lên nhà rẫy với Nguyên Ngọc

HỌC MỖI NGÀY. Báo Lao động đăng bài của Đan Phương  (GiaLai Online) Lên nhà rẫy với Nguyên Ngọc. Đã “đầu tám” nhưng ông đi không biết mỏi: Ngoài nước, trong nước, Bắc- Trung-Nam; rừng và biển. Những năm lại đây ông đau đáu với Trường đại học Phan Chu Trinh như một công cuộc “duy tân” mới, chuyện đã có từ trăm năm trước; lại đau đáu nỗi lo văn hóa làng- rừng trên đà biến dạng; lại cay đắng về nỗi trầm luân cống hiến của Viện IDS. Và, sau sự đau đáu ấy, ông lại đeo ba lô ngược núi. Khi thì một mình, khi cùng “đồng đội”… (Đọc tiếp)

Xem tiếp >>

.:: Khoa học Cây trồng ::.

 Thăm vùng sắn trên đất nước Angkor

CÂY LƯƠNG THỰC. “Tiềm năng sắn ở đất nước Angkor là rất to lớn nhưng chúng ta không chỉ thuần tuý mua bán mà cần hợp tác đầu tư lâu dài và không được ăn vào tiềm năng. Hãy nghĩ đến một sự hợp tác thân thiện, bền vững, khai  mở được tiềm năng to lớn của hai dân tộc Việt Miên để cùng có lợi, cùng phát triển …” xem tiếp

 Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho lúa của Việt Nam (VietGAP lúa)

 FOOD CROPS . Thực hành sản xuất  nông nghiệp tốt cho lúa của Việt Nam (gọi tắt là VietGAP lúa, tên tiếng Anh: Vietnamese Good Agricultural Practices for Rice) là những nguyên tắc , trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất thu hoạch , sơ chế bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm. Quy định quy trình VietGAP lúa dự thảo lần thứ 2 do Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và PTNT xây dựng kèm theo mẫu hồ sơ  sản xuất lúa an toàn theo Viet GAP và Sổ tay ghi chép tình hình sản xuất lúa theo hướng GAP.  Đây là những văn bản hướng dẫn nghiệp vụ rất quan trọng (xem chi tiết và tải bài PDF tại đây)

 Lớp học trên đồng

CÂY LƯƠNG THỰC. Học để làm (learning by doing), gắn việc học lý thuyết với thực tế sản xuất, tăng cường các giờ học trên đồng và thảo luận với nông dân. Hình ảnh buổi học của lớp Nông học Đồng Nai  TC06NHNX tại Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc (xã Hưng Thịnh ) và trên ruộng nông dân ở xã Tây Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai. (xem tiếp)

Xem tiếp >>

.:: Văn hóa và Giáo dục ::.

 Giáo sư Vũ Đình Hoè người tạo nền cho giáo dục

HỌC MỖI NGÀY:  Giáo sư Vũ Đình Hoè người tạo nền cho giáo dục với ba chủ trương lớn khởi đầu của nước Việt Nam mới : Một là, quyết tâm thanh toán nạn mù chữ trong vòng một năm với mức tốn phí tiền bạc không đáng kể, vì chủ yếu dựa vào sức dân. Hai là, dạy học bằng tiếng Việt ở tất cả các cấp, kể cả bậc đại học.Ba là, nhanh chóng thực hiện cải cách giáo dục. “Thay thế hẳn nền giáo dục nhồi sọ của thực dân Pháp trước đây bằng nền giáo dục mới theo ba phương châm: dân chủ, dân tộc, khoa học”. Người Thầy tròn 100 tuổi vừa thanh thản ra đi ngày 29.1.2011, Thế hệ vàng Vũ Đình Hòe không lặp lại nhưng sức cảm hoá và ý nguyện của Người (Giáo sư Vũ Đình Hoè để lại ba điều ước) vẫn tiếp tục tạo đà cho sự nghiệp trồng người của dân tộc Việt đi tới.

 

 Chào mừng mạng doanh nhân trí thức NES

HỌC MỖI NGÀY. Chào mừng mạng doanh nhân trí thức NES kho tri thức giàu thông tin về phản biện xã hội, văn hoá, khoa học kỹ thuật  Trong chùm bài đầu xuân có bài của giáo sư Phan Huy Lê ” Khách quan- Trung thực- Công bằng về chúa Nguyễn, triều Nguyễn”   và bài  của  giáo sư Joseph S. Nye, “Tính hiện thực của quyền lực ảo”. (xem tiếp)

 Hoàng Ngọc Hiến, người truyền cảm hứng minh triết Việt

HỌC MỖI NGÀY. Dành một khoảng lặng khi thời khắc xuân đang đến gần, tôi thu thập thông tin về Hoàng Ngọc Hiến người truyền cảm hứng minh triết Việt. Trước đó ít hôm, giới Khoa học Nông nghiệp vừa đưa tiễn nhà trí thức lỗi lạc Đào Thế Tuấn về chốn vĩnh hằng. Kế đến giới Văn học tiễn đưa nhà phê bình văn học Hoàng Ngọc Hiến, người sáng lập Trường viết văn Nguyễn Du, người luôn đề cao “chủ nghĩa cổ điển mới” “trí tuệ của trái tim” với quan niệm “phê bình là làm sáng giá cho tác giả và tác phẩm”. Đồng cảm với nhạc sỹ nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, tôi lặng lẽ chọn tìm nhà giáo Hoàng Ngọc Hiến trong hàng ngàn trang sách mà ông để lại, tìm bóng hình ông trong định luận của một số người đương thời  (xem tiếp)

Cảo thơm lần giở trước đèn (11): Hoàng Ngọc Hiến luận bàn về những vấn đề minh triết; Hoàng Ngọc Hiến nhà phê bình triết luận; Hoàng Ngọc Hiến như tôi đã biết; Hoàng Ngọc Hiến ra đi: Sự khởi đầu của một cuộc sống mới; Hoàng Ngọc Hiến- triết học ẩn dật trong văn học; Lại một người đi gây thảng thốt (Nghĩ bâng khuâng về Hoàng Ngọc Hiến); Nhớ thầy Hoàng Ngọc Hiến; Nỗi đau (đáu) của trực giác (Viết về Hoàng Ngọc Hiến) ; Thầy Hoàng Ngọc Hiến trước thử thách của số phận ; Tưởng nhớ anh Hoàng Ngọc Hiến ; Vĩnh biệt thầy Hoàng Ngọc Hiến; Sư phụ Hoàng Ngọc Hiến.

Xem tiếp >>

.:: Báo cáo – Hội thảo Quốc tế ::.

 Tương lai mới cho sắn ờ châu Á

CÂY LƯƠNG THỰC . CIAT 2010. Tiến sỹ Reinhardt Howeler chủ biên. Tương lai mới cho  sắn ờ châu Á: làm thực phẩm, thức ăn gia súc và nhiên liệu sinh học có lợi cho người nghèo. Thông tin Hội thảo Sắn  Quốc tế lần thứ Tám tổ chức tại  thủ đô Viên Chăn, Lào ngày 20-24 tháng 10 năm 2008. Nơi xuất bản: Văn phòng CIAT Băng Cốc cộng tác với Viện Nghiên cứu Cây trồng , Bộ Nông nghiệp Thái Lan. Năm xuất bản: tháng Tám năm 2010. Sách dày 803 trang, gồm những báo cáo đầy đủ đã được cập nhật và bổ sung tư liệu mới đến hết năm 2009 (báo cáo tóm tắt và báo cáo power point tại hội thảo đã đăng trước đây) Nội dung sách bao gồm: hiện trạng sản xuất sắn ờ châu Á, chọn tạo giống sắn, kỹ thuật canh tác sắn, dự án Nippon Foundation phát triển sắn bền vững ở châu Á, các sáng kiến nghiên cứu phát triển sắn khác ở châu Á và châu Phi, sâu và bệnh sắn, sử dụng củ và lá sắn làm thức ăn gia súc, phát triển mới trong chế biến sắn , đặc biệt là làm nhiên liệu sinh học, tinh bột, tinh bột biến tính, màng phủ sinh học, công nghiệp thực phẩm. Mục lục các báo cáo dưới đây. Hai tóm tắt của báo cáo hiện trạng sản xuất sắn  và chọn giống sắn tại Việt Nam kèm theo. Thông tin đầy đủ hơn xin liên hệ: Dr. Reinhardt H. Howeler CIAT Cassava Office for Asia. Department of Agriculture, Chatuchak, Bankok 10900, Thailand  r.howeler@cgiar.org    xem tiếpMục lục các báo cáo tiếng Anh của cuốn sách này

 Việt Nam chốn tổ của nghề lúa

FOOD CROPS. Giáo sư tiến sỹ, anh hùng lao động Nguyễn Văn Luật, nguyên Viện trưởng Viện Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long,  tác giả cụm công trình nghiên cứu và phát triển lúa gạo đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh, vừa có hai bài viết quan trọng về “Lịch sử cây lúa Việt Nam” (Rice history in Việt Nam) và “Cải thiến giống lúa cho sản xuất lúa gạo tại Việt Nam” (Improved rice varieties for rice production in Vietnam). Giáo sư đã đưa ra các  bằng chứng và dẫn liệu Việt Nam là chốn tổ của nghê lúa và những tiến bộ của giống lúa Việt Nam những năm đầu thế kỷ 21. Hai báo cáo này sẽ trình bày tại hội thảo Quốc tế lúa gạo sắp tổ chức ở Hà Nội. Tác giả gửi riêng tài liệu cho chủ bút Cây Lương thực (xem tiếp).

 Hiện trạng sắn Việt Nam và sự cải thiện giống sắn

Hoàng Kim, Nguyễn Văn Bộ, Nguyễn Phương, Hoàng Long, Trần Công Khanh, Nguyễn Trọng Hiển, Hernan Ceballos, Rod lefroy, Keith Fahrney, Reinhardt Howeler và Tin Maung Aye 2010. TÓM TẮT. Năm  2009 sản lượng sắn Việt Nam đạt 9,45 triệu tấn so với sản lượng 1,99 triệu tấn của năm 2000. Đó là kết quả của việc mở rộng diện tích từ 237.600 ha lên 560.400 ha và tăng năng suất từ 8,36 tấn/ha năm 2000 lên 16,90 tấn/ha năm 2009. Việt Nam đã đạt tiến bộ kỹ thuật nhanh nhất châu Á về chọn tạo và nhân giống sắn.Tiến bộ này là do nhiều yếu tố mà yếu tố chính là thành tựu trong chọn tạo và nhân giống sắn lai. Năng suất và sản lượng sắn của nhiều tỉnh đã tăng lên gấp đôi do trồng các giống sắn mới năng suất cao và áp dụng kỹ thuật canh tác sắn thích hợp, bền vững. Diện tích canh tác giống sắn mới toàn quốc hiện đạt trên 500.000 ha, chủ yếu là KM94, KM140, KM98-5, KM98-1, SM937-26, KM98-7. Sắn lát và tinh bột sắn có lợi thế cạnh tranh cao và thị trường sắn là triển vọng. Sự kết hợp giữa phát triển sản xuất và chế biến sắn làm tinh bột, thức ăn gia súc và làm cồn sinh học đã tạo ra nhiều việc làm, tăng xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài và góp phần vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa một số khu vực nông thôn. Các nghiên cứu chọn tạo và khảo nghiện giống sắn nhập nội từ CIAT thích hợp cho mục tiêu sản xuất cồn sinh học đang được thực hiện trong chương trình sắn Việt Nam. Với 24.073 hạt giống sắn nhập nội từ CIAT, 37.210 hạt giống sắn lai tạo tại Việt Nam, 38 giống sắn tác giả và 31 giống sắn bản địa đã chọn được 98 giống sắn triển vọng. Trong đó có ba giống KM140, KM98-5 và KM98-7 đã được phóng thích ở giai đoạn 2007 – 2009. Những giống sắn mới  KM297, KM228, KM318, KM325, KM397, KM414, KM419, KM21-12, SC5, HB60 hiện đang được khảo nghiệm tại Dong Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Yên Bái , … (tài liệu tiếng Anh đọc tại đây hoặc tại đây data/hoangkim/Current situation of cassava in Vietnam and the breeding of improved cultivars.doc

Xem tiếp >>

.:: Thung dung, Vui cười, Thư giản ::.

 Quà xuân và thú chơi văn hoá

DANH NHÂN VIỆT. Cụ Hữu Ngọc là nhà văn hoá lớn, tác giả của bộ sách “Lãng du trong văn hoá Việt Nam” dày 1050 trang do Nhà Xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2007. Bản tiếng Anh Wandering through Vietnamese cultuređã được tặng Giải Vàng sách Việt Nam 2006. Cụ là người mà Trần Đăng Khoa gọi là “con khủng long kỳ vĩ” trong “Vài nét Hữu Ngọc” và Bruno – Nhà ngoại giao Bỉ khâm phục thốt lên: ” Tôi bàng hoàng vì chỉ nửa giờ gặp ông Hữu Ngọc , tôi hiểu văn hoá Việt Nam bằng cả bấy lâu tôi đọc bao nhiêu cuốn sách và tìm hiểu nền văn hoá của dân tộc ông. Tôi vô cùng cảm ơn ông” (sách đã dẫn). “Từ những món quà xuân của Hữu Ngọc” là bài viết của Văn Long đăng trên báo An ninh Thế Giới giúp chúng ta một góc nhìn để đọc và suy ngẫm về quà xuân và thú chơi văn hoá. (HK) xem tiếp

365 ngày  ArcaMax Publishing , dấu chân Việt và lắng đọngLịch sử và Lời vàng

HISTORY AND QUOTES.

http://www.arcamax.com/
Dec 27 Hoang Kim (Dec 28, 2010 11:18 AM) Hoang Kim (Jan 9, 2011 3:28 PM)
Hagia Sophia

Ngày 27 tháng 12 trong lịch sử

Năm 537, danh thắng nổi tiếng thế giới Hagia Sophia đã hoàn thành

Sinh nhật đáng chú ý ngày 27 tháng 12

Những người sinh vào ngày này bao gồm:
– Nhà thiên văn học Đức Johannes Kepler năm 1571
– Kỹ sư người Anh George Cayley, cha đẻ của khí động học, năm 1773
– Nhà bác học vi khuẩn Pháp Louis Pasteur năm 1822
– Nam diễn viên Sydney Greenstreet năm 1879
– Nữ diễn viên Marlene Dietrich năm 1901
– Phóng viên báo Tin tức Cokie Roberts vào năm 1943 (tuổi 67)
– Nam diễn viên Gerard Depardieu Pháp vào năm 1948 (tuổi 62)
– Cựu Tổng thống Mexico Ernesto Zedillo Ponce de Leon năm 1951 (tuổi 59)

Lời vàng của Louis PasterTrong mọi con đường dẫn đến thành công thì lao động cần cù là con đường chắc chắn hơn cảHãy để tôi nói cho bạn biết bí mật đã dẫn tôi đến thành công:  Sức mạnh của tôi nằm duy nhất trong sự kiên trì.Khoa học không biên giới, bởi vì kiến thức thuộc về nhân loại và là ngọn đuốc chiếu sáng thế giới.

Classic Quotes by Louis Pasteur (1822-1895) French Chemist

Chance favors the prepared mind.
Let me tell you the secret that has led me to my goal. My strength lies solely in my tenacity.

Science knows no country, because knowledge belongs to humanity, and is the torch which illuminates the world.

http://www.arcamax.com/Ý nghĩa ngày này đối với riêng bạn?
Kỷ niệm ngày sinh của Hoàng KimNgày 27 tháng 12 năm 1953https://sites.google.com/site/hoangkimvietnam/chaongaymoi/dayvahoc-1
Dec 28 Hoang Kim (Dec 28, 2010 3:23 PM) Hoang Kim (Jan 9, 2011 3:29 PM)
Dec 29 Hoang Kim (Dec 29, 2010 11:52 PM) Hoang Kim (Jan 9, 2011 3:29 PM)
Dec 30 Hoang Kim (Dec 30, 2010 10:32 PM) Hoang Kim (Jan 9, 2011 3:30 PM)
Dec 31 Hoang Kim (Dec 31, 2010 8:49 PM) Hoang Kim (Jan 9, 2011 3:30 PM)

“Reach for the stars. Although you will never touch them, if you reach hard enough, you will find that you get a little star dust on you in the process.” (Hãy vươn tới những vì sao. Cho dù không chạm được vào nó, nhưng nếu cố gắng hết sức, ít ra, chúng ta cũng chạm được những hạt bụi của ngôi sao )

“Đời người tối thiểu phải ăn, kế đến là học tập, công việc, nhà ở và chăm sóc sức khỏe. Quanh ta còn nhiều mảnh đời bất hạnh. Hãy luôn nhớ điều đó. ” Lời của Thầy Norman Borlaug và di sản của Người về cuộc cách mạng xanh mãi mãi là niềm tin và nổ lực của chúng ta !
                                                                           Nhớ Norman Borlaug Chào ngày mới, Dấu chân lịch sử
Jan 01 Hoang Kim (Jan 2, 2011 7:19 AM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 4:58 PM)
Jan 02 Hoang Kim (Jan 2, 2011 10:50 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 4:59 PM)
Jan 03 Hoang Kim (Jan 4, 2011 11:14 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:00 PM)
Jan 04 Hoang Kim (Jan 4, 2011 11:38 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:00 PM)
Jan 05 Hoang Kim (Jan 6, 2011 12:46 AM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:01 PM)
Jan 06 Hoang Kim (Jan 6, 2011 11:14 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:02 PM)
Jan 07 Hoang Kim (Jan 8, 2011 5:38 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:03 PM)
Jan 08 Hoang Kim (Jan 8, 2011 3:14 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:03 PM)
Jan 09 Hoang Kim (Jan 9, 2011 3:19 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:04 PM)
Jan 10 Hoang Kim (Jan 13, 2011 11:01 AM) Hoang Kim (Jan 13, 2011 11:01 AM)
Jan 11 Hoang Kim (Jan 13, 2011 10:53 AM) Hoang Kim (Jan 13, 2011 10:54 AM)
Jan 12 Hoang Kim (Jan 13, 2011 10:38 AM) Hoang Kim (Jan 13, 2011 10:39 AM)
Jan 13 Hoang Kim (Jan 13, 2011 4:41 PM) Hoang Kim (Jan 13, 2011 4:42 PM)
Jan 14 Hoang Kim (Jan 14, 2011 9:08 PM) Hoang Kim (Jan 14, 2011 9:10 PM)
Jan 15 Hoang Kim (Jan 15, 2011 9:23 PM) Hoang Kim (Jan 15, 2011 9:24 PM)
Jan 16 Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:06 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:06 PM)
Jan 17 Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:12 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:13 PM)
Jan 18 Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:20 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:20 PM)
Jan 19 Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:27 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 5:28 PM)
Jan 20 Hoang Kim (Jan 21, 2011 9:54 PM) Hoang Kim (Jan 21, 2011 9:55 PM)
Jan 21 Hoang Kim (Jan 21, 2011 9:28 PM) Hoang Kim (Jan 21, 2011 9:31 PM)
Jan 22 Hoang Kim (Jan 24, 2011 6:15 AM) Hoang Kim (Jan 24, 2011 6:17 AM)
Jan 23 Hoang Kim (Jan 23, 2011 9:03 PM) Hoang Kim (Jan 23, 2011 9:03 PM)
Jan 24 Hoang Kim (Jan 24, 2011 3:19 PM) Hoang Kim (Jan 24, 2011 3:19 PM)
Jan 25 Hoang Kim (Jan 25, 2011 1:29 PM) Hoang Kim (Jan 25, 2011 1:30 PM)
Jan 26 Hoang Kim (Jan 26, 2011 4:05 PM) Hoang Kim (Jan 26, 2011 4:06 PM)
Jan 27 Hoang Kim (Jan 27, 2011 3:25 PM) Hoang Kim (Jan 27, 2011 3:25 PM)
Jan 28 Hoang Kim (Jan 28, 2011 10:00 PM) Hoang Kim (Jan 28, 2011 10:01 PM)
Jan 29 Hoang Kim (Jan 29, 2011 8:14 PM) Hoang Kim (Jan 29, 2011 8:15 PM)
Jan 30 Hoang Kim (Jan 31, 2011 12:52 AM) Hoang Kim (Jan 31, 2011 12:52 AM)
Jan 31 Hoang Kim (Jan 31, 2011 4:00 PM) Hoang Kim (Jan 31, 2011 4:02 PM)
Feb 01 Hoang Kim (Feb 1, 2011 2:53 PM) Hoang Kim (Feb 1, 2011 2:54 PM)
Feb 02 Hoang Kim (Feb 3, 2011 4:13 PM) Hoang Kim (Feb 3, 2011 4:13 PM)
Feb 03 Hoang Kim (Feb 3, 2011 4:21 PM) Hoang Kim (Feb 3, 2011 4:22 PM)
Feb 04 Hoang Kim (Feb 3, 2011 4:11 PM) Hoang Kim (Feb 7, 2011 9:10 PM)
Feb 05 Hoang Kim (Feb 7, 2011 9:04 PM) Hoang Kim (Feb 7, 2011 9:05 PM)
Feb 06 Hoang Kim (Feb 7, 2011 9:03 PM) Hoang Kim (Feb 7, 2011 9:03 PM)
Feb 07 Hoang Kim (Feb 7, 2011 9:00 PM) Hoang Kim (Feb 7, 2011 9:01 PM)
Feb 08 Hoang Kim (Feb 8, 2011 7:20 PM) Hoang Kim (Feb 8, 2011 7:21 PM)
Feb 09 Hoang Kim (Feb 9, 2011 5:17 PM) Hoang Kim (Feb 9, 2011 5:17 PM)
Feb 10 Hoang Kim (Feb 10, 2011 3:48 PM) Hoang Kim (Feb 10, 2011 3:48 PM)
Feb 11 Hoang Kim (Feb 12, 2011 9:43 AM) Hoang Kim (Feb 12, 2011 9:44 AM)
Feb 12 Hoang Kim (Feb 12, 2011 4:22 PM) Hoang Kim (Feb 12, 2011 4:22 PM)
Feb 13 Hoang Kim (Feb 17, 2011 8:04 AM) Hoang Kim (Feb 17, 2011 8:04 AM)
Feb 14 Hoang Kim (Feb 17, 2011 7:55 AM) Hoang Kim (Feb 17, 2011 7:55 AM)
Feb 15 Hoang Kim (Feb 17, 2011 7:53 AM) Hoang Kim (Feb 17, 2011 7:53 AM)
Feb 16 Hoang Kim (Feb 17, 2011 8:06 AM) Hoang Kim (Feb 17, 2011 8:06 AM)
Feb 17 Hoang Kim (Feb 17, 2011 2:38 PM) Hoang Kim (Feb 17, 2011 2:39 PM
Feb 18 Hoang Kim (Feb 18, 2011 9:26 PM) Hoang Kim (Feb 18, 2011 9:27 PM)
Feb 19 Hoang Kim (Feb 19, 2011 2:42 PM) Hoang Kim (Feb 19, 2011 2:43 PM)
Feb 20 Hoang Kim (Feb 21, 2011 10:25 PM) Hoang Kim (Feb 21, 2011 10:25 PM)
Feb 21 Hoang Kim (Feb 21, 2011 10:02 PM) Hoang Kim (Feb 21, 2011 10:02 PM)
Feb 22 Hoang Kim (Feb 22, 2011 9:01 PM) Hoang Kim (Feb 22, 2011 9:01 PM)
Feb 23 Hoang Kim (Feb 24, 2011 1:26 AM) Hoang Kim (Feb 24, 2011 1:34 AM)
Feb 24 Hoang Kim (Feb 24, 2011 1:26 AM) Hoang Kim (Apr 2, 2011 5:00 PM)
Feb 25 Hoang Kim (Feb 27, 2011 6:37 AM) Hoang Kim (Feb 27, 2011 6:38 AM)
Feb 26 Hoang Kim (Feb 27, 2011 6:35 AM) Hoang Kim (Feb 27, 2011 6:36 AM)
Feb 27 Hoang Kim (Mar 6, 2011 6:59 PM) Hoang Kim (Mar 6, 2011 6:59 PM)
Feb 28 Hoang Kim (Mar 6, 2011 6:45 PM) Hoang Kim (Mar 6, 2011 6:45 PM)
Mar 01 Hoang Kim (Mar 6, 2011 6:20 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:09 PM)
Mar 02 Hoang Kim (Mar 6, 2011 6:09 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:08 PM)
Mar 03 Hoang Kim (Mar 6, 2011 5:41 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:10 PM)
Mar 04 Hoang Kim (Mar 6, 2011 5:31 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:12 PM)
Mar 05 Hoang Kim (Mar 6, 2011 5:25 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:13 PM)
Mar 06 Hoang Kim (Mar 6, 2011 5:07 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:14 PM)
Mar 07 Hoang Kim (Mar 8, 2011 12:10 AM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:15 PM)
Mar 08 Hoang Kim (Mar 8, 2011 8:05 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:18 PM)
Mar 09 Hoang Kim (Mar 9, 2011 2:51 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:20 PM)
Mar 10 Hoang Kim (Mar 10, 2011 9:34 PM) Hoang Kim (Mar 10, 2011 9:36 PM)
Mar 11 Hoang Kim (Mar 12, 2011 11:45 AM) Hoang Kim (Mar 12, 2011 11:45 AM)
Mar 12 Hoang Kim (Mar 12, 2011 2:25 PM) Hoang Kim (Mar 12, 2011 2:26 PM)
Mar 13 Hoang Kim (Mar 14, 2011 8:38 PM) Hoang Kim (Mar 14, 2011 8:38 PM)
Mar 14 Hoang Kim (Mar 14, 2011 8:33 PM) Hoang Kim (Mar 14, 2011 8:34 PM)
Mar 15 Hoang Kim (Mar 15, 2011 4:53 PM) Hoang Kim (Mar 15, 2011 4:54 PM)
Mar 16 Hoang Kim (Mar 16, 2011 12:25 PM) Hoang Kim (Mar 16, 2011 12:30 PM)
Mar 17 Hoang Kim (Mar 17, 2011 2:02 PM) Hoang Kim (Mar 17, 2011 2:03 PM)
Mar 18 Hoang Kim (Mar 19, 2011 5:52 AM) Hoang Kim (Mar 19, 2011 5:52 AM)
Mar 19 Hoang Kim (Mar 20, 2011 8:32 PM) Hoang Kim (Mar 20, 2011 8:32 PM)
Mar 20 Hoang Kim (Mar 20, 2011 8:58 PM) Hoang Kim (Mar 20, 2011 8:58 PM)
Mar 21 Hoang Kim (Mar 22, 2011 9:03 PM) Hoang Kim (Mar 22, 2011 9:04 PM)
Mar 22 Hoang Kim (Mar 22, 2011 8:34 PM) Hoang Kim (Mar 22, 2011 8:34 PM)
Mar 23 Hoang Kim (Mar 23, 2011 3:36 PM) Hoang Kim (Mar 23, 2011 3:37 PM)
Mar 24 Hoang Kim (Mar 24, 2011 2:09 PM) Hoang Kim (Mar 24, 2011 2:10 PM)
Mar 25 Hoang Kim (Mar 25, 2011 5:13 PM) Hoang Kim (Mar 25, 2011 5:13 PM)
Mar 26 Hoang Kim (Mar 27, 2011 2:27 PM) Hoang Kim (Mar 27, 2011 2:28 PM)
Mar 27 Hoang Kim (Mar 27, 2011 2:28 PM) Hoang Kim (Mar 27, 2011 2:30 PM)
Mar 28 Hoang Kim (Mar 30, 2011 9:07 AM) Hoang Kim (Mar 30, 2011 9:08 AM)
Mar 30 Hoang Kim (Mar 31, 2011 7:26 PM) Hoang Kim (Mar 31, 2011 7:26 PM)
Mar 31 Hoang Kim (Mar 31, 2011 4:31 PM) Hoang Kim (Mar 31, 2011 7:25 PM)
April 01 Hoang Kim (Apr 1, 2011 11:45 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:36 AM)
April 02 Hoang Kim (Apr 2, 2011 4:44 PM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:37 AM)
April 03 Hoang Kim (Apr 10, 2011 9:50 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:38 AM)
April 04 Hoang Kim (Apr 10, 2011 9:53 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:39 AM)
April 06 Hoang Kim (Apr 10, 2011 9:56 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:40 AM)
April 07 Hoang Kim (Apr 10, 2011 10:02 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:41 AM)
April 08 Hoang Kim (Apr 10, 2011 10:05 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:42 AM)
April 09 Hoang Kim (Apr 10, 2011 10:08 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:43 AM)
April 11 Hoang Kim (Apr 12, 2011 10:09 AM) Hoang Kim (Apr 12, 2011 10:10 AM)
April 12 Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:32 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:33 AM)
April 15 Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:30 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:30 AM)
April 16 Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:28 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:28 AM)
April 17 Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:26 AM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 6:26 AM)
April 18 Hoang Kim (Apr 18, 2011 7:42 PM) Hoang Kim (Apr 18, 2011 7:42 PM)
April 19 Hoang Kim (Apr 20, 2011 8:59 PM) Hoang Kim (Apr 20, 2011 9:01 PM)
April 19 Hoang Kim (Apr 20, 2011 9:01 PM) Hoang Kim (Apr 20, 2011 9:01 PM)
April 20 Hoang Kim (Apr 20, 2011 8:32 PM) Hoang Kim (Apr 20, 2011 8:33 PM)
April 21 Hoang Kim (Apr 22, 2011 12:31 AM) Hoang Kim (Apr 22, 2011 12:31 AM)
April 22 Hoang Kim (Apr 23, 2011 4:37 PM) Hoang Kim (Apr 23, 2011 4:38 PM)
April 23 Hoang Kim (Apr 23, 2011 4:34 PM) Hoang Kim (Apr 23, 2011 4:35 PM)
April 24 Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:02 PM) Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:03 PM)
April 25 Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:05 PM) Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:05 PM)
April 25 Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:04 PM) Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:05 PM)
April 26 Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:07 PM) Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:07 PM)
April 27 Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:09 PM) Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:10 PM)
April 28 Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:13 PM) Hoang Kim (Apr 28, 2011 1:13 PM)
April 29 Hoang Kim (May 4, 2011 8:37 AM) Hoang Kim (May 4, 2011 8:38 AM)
April 30 Hoang Kim (May 4, 2011 8:38 AM) Hoang Kim (May 4, 2011 8:43 AM)
May 01 Hoang Kim (May 4, 2011 8:44 AM) Hoang Kim (May 4, 2011 8:45 AM)
May 02 Hoang Kim (May 4, 2011 8:48 AM) Hoang Kim (May 4, 2011 8:48 AM)
May 03 Hoang Kim (May 4, 2011 8:50 AM) Hoang Kim (May 4, 2011 8:54 AM)
May 04 Hoang Kim (May 12, 2011 2:16 AM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:11 PM)
May 05 Hoang Kim (May 12, 2011 2:18 AM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:21 PM)
May 06 Hoang Kim (May 12, 2011 2:20 AM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:22 PM)
May 07 Hoang Kim (May 12, 2011 2:23 AM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:24 PM)
May 08 Hoang Kim (May 12, 2011 2:26 AM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:24 PM)
May 09 Hoang Kim (May 12, 2011 2:28 AM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:26 PM)
May 10 Hoang Kim (May 12, 2011 2:30 AM) Hoang Kim (May 12, 2011 2:30 AM)
May 11 Hoang Kim (May 12, 2011 2:32 AM) Hoang Kim (May 12, 2011 2:32 AM)
May 12 Hoang Kim (May 12, 2011 9:44 PM) Hoang Kim (May 12, 2011 9:45 PM)
May 13 Hoang Kim (May 13, 2011 1:54 PM) Hoang Kim (May 13, 2011 1:54 PM)
May 14 Hoang Kim (May 22, 2011 2:41 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:42 PM)
May 15 Hoang Kim (May 22, 2011 2:35 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:36 PM)
May 16 Hoang Kim (May 22, 2011 2:37 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:37 PM)
May 17 Hoang Kim (May 22, 2011 2:38 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:39 PM)
May 18 Hoang Kim (May 22, 2011 2:40 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:40 PM)
May 19 Hoang Kim (May 21, 2011 10:24 AM) Hoang Kim (May 21, 2011 10:24 AM)
May 20 Hoang Kim (May 21, 2011 9:21 AM) Hoang Kim (May 21, 2011 9:22 AM)
May 21 Hoang Kim (May 22, 2011 2:03 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 2:03 PM)
May 22 Hoang Kim (May 22, 2011 1:51 PM) Hoang Kim (May 22, 2011 1:52 PM)
May 24 Hoang Kim (May 24, 2011 10:36 PM) Hoang Kim (May 24, 2011 10:37 PM)
May 25 Hoang Kim (May 25, 2011 2:01 PM) Hoang Kim (May 25, 2011 2:02 PM)
May 26 Hoang Kim (May 26, 2011 8:16 PM) Hoang Kim (May 26, 2011 8:16 PM)
May 27 Hoang Kim (May 27, 2011 9:06 PM) Hoang Kim (May 27, 2011 9:07 PM)
May 28 Hoang Kim (May 29, 2011 4:30 PM) Hoang Kim (May 29, 2011 4:30 PM)
May 29 Hoang Kim (May 29, 2011 4:06 PM) Hoang Kim (May 29, 2011 4:06 PM)
May 30 Hoang Kim (May 30, 2011 11:07 PM) Hoang Kim (May 30, 2011 11:08 PM)
May 31 Hoang Kim (May 31, 2011 3:20 PM) Hoang Kim (May 31, 2011 3:20 PM)
June 01 Hoang Kim (Jun 2, 2011 8:36 AM) Hoang Kim (Jun 2, 2011 1:03 PM)
June 02 Hoang Kim (Jun 2, 2011 1:01 PM) Hoang Kim (Jun 2, 2011 1:01 PM)
June 03 Hoang Kim (Jun 3, 2011 11:46 AM) Hoang Kim (Jun 3, 2011 11:47 AM)
June 04 Hoang Kim (Jun 5, 2011 6:02 AM) Hoang Kim (Jun 5, 2011 6:02 AM)
June 05 Hoang Kim (Jun 5, 2011 11:57 PM) Hoang Kim (Jun 5, 2011 11:58 PM)
June 06 Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:47 PM) Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:48 PM)
June 08 Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:49 PM) Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:50 PM)
June 09 Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:52 PM) Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:52 PM)
June 10 Hoang Kim (Jun 11, 2011 6:30 PM) Hoang Kim (Jun 11, 2011 6:31 PM)
June 11 Hoang Kim (Jun 11, 2011 5:19 PM) Hoang Kim (Jun 11, 2011 5:20 PM)
June 13 Hoang Kim (Jun 13, 2011 3:43 PM) Hoang Kim (Jun 13, 2011 3:44 PM)
June 14 Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:45 PM) Hoang Kim (Jun 14, 2011 5:46 PM)
June 15 Hoang Kim (Jun 15, 2011 2:27 PM) Hoang Kim (Jun 15, 2011 2:38 PM)
June 16 Hoang Kim (Jun 17, 2011 12:29 PM) Hoang Kim (Jun 17, 2011 12:31 PM)
June 17 Hoang Kim (Jun 17, 2011 12:56 PM) Hoang Kim (Jun 17, 2011 12:56 PM)
June 18 Hoang Kim (Jun 18, 2011 1:05 PM) Hoang Kim (Jun 18, 2011 1:05 PM)
June 19 Hoang Kim (Jun 19, 2011 1:51 PM) Hoang Kim (Jun 19, 2011 1:51 PM)
June 21 Hoang Kim (Jun 22, 2011 8:47 AM) Hoang Kim (Jun 22, 2011 8:47 AM)
June 22 Hoang Kim (Jun 23, 2011 5:25 AM) Hoang Kim (Jun 23, 2011 5:25 AM)
June 22 Hoang Kim (Jun 23, 2011 5:24 AM) Hoang Kim (Jun 23, 2011 5:25 AM)
June 23 Hoang Kim (Jun 24, 2011 3:33 PM) Hoang Kim (Jun 24, 2011 3:33 PM)
June 24 Hoang Kim (Jun 24, 2011 3:03 PM) Hoang Kim (Jun 24, 2011 3:03 PM)
June 25 Hoang Kim (Jun 25, 2011 4:15 PM) Hoang Kim (Jun 25, 2011 4:15 PM)
June 26 Hoang Kim (Jun 26, 2011 3:45 PM) Hoang Kim (Jun 26, 2011 3:47 PM)
June 27 Hoang Kim (Jun 27, 2011 5:55 PM) Hoang Kim (Jun 27, 2011 5:55 PM)
June 28 Hoang Kim (3 hours ago) Hoang Kim (3 hours ago)
June 29 Hoang Kim (2 hours ago) Hoang Kim (2 hours ago)
‹ Prev    1-50 of 181    Next ›
more  CHÀO NGÀY MỚI

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s